Thiết kế nội thất nhà phố tuân thủ nguyên tắc phong thủy

Trong thiết kế nội thất nhà phố, tuân thủ yếu tố phong thủy luôn là điều cần thiết. Có như vậy mới đảm bảo cho gia đình có một không gian sống thoải mái, bình an, luôn đón chào nhiều may mắn và tài vượng.

Bằng uy tín thương hiệu trong lĩnh vực thi công nội thất, Gleehome sẽ đưa ra được cho bạn giải pháp thiết kế nhà phố hợp phong thủy nhất. Thông tin chi tiết, bạn đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây.

Thiết kế nội thất nhà phố chú trọng ánh sáng

Trước hết, muốn nhà phố thoát khỏi sự tù túng, chật hẹp, gia chủ phải đảm bảo được nguồn ánh sáng cần thiết. Bên cạnh hệ thống điện trong nhà, bạn hãy kết hợp nguồn sáng tự nhiên thông qua các ô cửa sổ lớn trang bị kính trong suốt.

Điều này giúp cho nguồn khí được lưu thông tốt, xua tan khí xấu ứ động trong ngôi nhà. Đồng thời, duy trì sự thông thoáng, thoải mái nhất cho môi trường sống.

Màu sắc nội thất nhà phố

Phong thủy cho rằng, màu sắc nội thất có ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Khi áp dụng hợp lý sẽ mang lại nhiều điều may mắn, bình an, tránh vận khí xấu, cũng như góp phần hoàn thiện tính thẩm mỹ.

Trong đó, màu sắc tối thuộc về phần âm và màu sáng thuộc về phần dương. Thiết kế nội thất nhà phố theo màu tương sinh bản mệnh chính là quyết định khôn ngoan nhất dành cho bạn.

Bài trí nội thất theo từng không gian

Hệ thống nội thất nhà phố tuyệt đối cần tránh sử dụng đồ nhọn vì dễ gây hung khí cho ngôi nhà, gia đình bất hòa, thường xuyên xô xát. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên đồ trang trí bo góc, hình tròn.

Một số lưu ý trong quá trình bài trí đồ nội thất theo từng không gian chức năng nhà phố hợp phong thủy phải kể đến:

Phòng khách

Sofa không được đặt dưới xà ngang vì ảnh hưởng đến nguyên khí, gia chủ bị ức chế nguyên khí, cảm thấy ngột ngạt. Bàn trà chọn loại chân thấp, độ cao không quá đầu gối người ngồi. Bởi phong thủy xác định sofa tượng trưng cho chủ, bàn trà là khách. Khi bàn trà thấp hơn sofa mới tránh khách lấn át gia chủ.

Phòng ngủ

Giường ngủ cần tránh đặt ở các vị trí dưới xà nhà, dầm nhà, trên bàn thờ hoặc bếp. Hướng đầu giường không quay ra cửa chính, cửa sổ hay nhà vệ sinh dễ gặp sát khí.

Thông thường, nhiều người để gương trong phòng ngủ. Nhưng bạn hãy tránh hướng gương đối diện giường ngủ vì sẽ tạo cảm giác bất an, về lâu dài ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Phòng bếp

Bếp nấu (Hỏa) không đặt gần nhà vệ sinh (Thủy) bởi chúng xung khắc nhau. Ngoài ra, bếp nấu tránh gần tủ lạnh và không được để kẹt giữa vòi nước, bồn rửa bát hay máy giặt. Bộ bàn ghế ăn lựa chọn kích thước phù hợp không gian, phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ngay khi có nhu cầu thiết kế nội thất nhà phố, bạn hãy gọi điện thoại đến hotline 0911388799. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Gleehome sẵn sàng tư vấn giải pháp hoàn thiện không gian sống cho bạn hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Be the first to comment on "Thiết kế nội thất nhà phố tuân thủ nguyên tắc phong thủy"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*