Những sai lầm thường gặp khi mua bộ sofa gỗ

Bạn có biết những sai lầm nào thường hay gặp nhất khi mua bộ sofa gỗ cho gia đình của mình không? Bài viết này sẽ chia sẻ những sai lầm đó mong rằng nó sẽ trở thành bài học và kinh nghiệm cho bạn, giúp bạn sáng suốt khi lựa chọn sofa.

 

Sofa gỗ hiện đại

Mua bộ sofa gỗ quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian

Sai lầm này thường xuất phát từ việc bạn không chịu đo đạc và tính toán kích thước trước khi đặt mua sofa. Bạn muốn đặt sofa ở vị trí nào trong phòng khách? Với vị trí đó kích thước sofa bao nhiêu là hợp lý? Bạn đương nhiên cần có sự đo đạc và tính toán trước đó, đừng chỉ áng chừng, ước lượng kích thước nếu bạn không muốn mua 1 chiếc sofa quá lớn so với không gian khiến không gian trở nên chật chội hoặc 1 chiếc sofa quá nhỏ lọt thỏm giữa ngôi nhà.

Sofa có kích thước hợp lý cần đủ cho nhu cầu sử dụng của gia đình, đồng thời không được ảnh hưởng, lấn chiếm không gian sinh hoạt khác trong gia đình và cũng không để thừa quá nhiều khoảng trống trong phòng khách.

Mua sofa có màu sắc, phong cách không ăn nhập với tổng thể

Trong trường hợp một người mua bộ sofa gỗ nhưng màu sắc hay phong cách lạc quẻ giữa thiết kế chung của ngôi nhà có thể chia ra thành 2 trường hợp: họ đã qua loa trong décor và quyết định quá vội vàng hoặc gout thẩm mỹ của họ không được tốt. Tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các mẫu mã thiết kế trên mạng internet hoặc tham khảo từ người khác để có sự quyết định chính xác.

Nếu ngôi nhà của bạn theo phong cách hiện đại, đương nhiên bạn cũng cần chọn 1 bộ sofa gỗ theo phong cách hiện đại. Ngược lại, nếu ngôi nhà của bạn theo phong cách cổ điển, bộ sofa theo phong cách cổ điển mới là mảnh ghép phù hợp.

Lựa chọn sản phẩm sofa phù hợp

Không lựa chọn chất liệu sofa gỗ phù hợp

Thông thường ngoài phần sofa gỗ, phía trên mỗi sản phẩm sofa sẽ còn có phần đệm. Chất liệu tạo nên phần đệm này vô cùng đa dạng từ đệm vải, đệm da, đệm nỉ… Mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu điểm, hạn chế riêng và phù hợp với điều kiện, không gian, thời tiết khác nhau. Nếu vào mùa hè bạn nên mua đệm da, còn vào mùa đông nên mua đệm nỉ cho ghế sofa. Trừ trường hợp phòng khách của gia đình bạn sử dụng điều hòa có thể thoải mái hơn trong việc chọn lựa đệm cho sofa.

Không lựa chọn đơn vị mua sofa uy tín

Không khó để bạn tìm mua bộ sofa gỗ trên thị trường tại các công ty hay cửa hàng. Thế nhưng bạn có chắc chắn đơn vị mình lựa chọn là uy tín? Mua sofa từ đơn vị không uy tín sẽ mang lại rất nhiều rủi ro như sofa kém chất lượng, không được bảo hành. Trong khi đó, với những đơn vị uy tín, chế độ chăm sóc khách hàng của họ rất tốt, việc tư vấn cũng tận tình và quan trọng sản phẩm của họ luôn đúng chất lượng, việc bảo hành cho khách hàng cũng tận tâm, tận tình.

Mong rằng với những sai lầm khi mua bộ sofa gỗ được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và lựa chọn được bộ sofa ưng ý nhé!

 

Be the first to comment on "Những sai lầm thường gặp khi mua bộ sofa gỗ"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*