Những lưu ý trong vị trí đặt ghế sofa gỗ cao cấp đem lại may mắn

Việc bày trí, cũng như sắp xếp vị trí của ghế sofa gỗ cao cấp trong ngôi nhà của bạn rất quan trọng. Không chỉ cần đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vị trí của sofa còn phải phù hợp với phong thủy giúp đem lại may mắn, vượng khí cho gia đình của bạn. Cùng chuyên gia phong thủy của chúng tôi lưu ý 1 số điểm khi lựa chọn vị trí đặt ghế sofa nhé.

Đặt ghế sofa ở sát tường tạo thế ngồi vững chắc cho gia chủ

Nên đặt ghế sofa gỗ cao cấp sát tường

Không chỉ riêng ghế sofa mà các đồ nội thất khác như giường, tủ đều nên đặt sát tường hoặc đặt cách tường 1 khoảng cách nhỏ. Sở dĩ như vậy, bởi theo quan niệm về phong thủy, tường giống như 1 điểm tựa vững chắc cho gia chủ. Khi đặt sofa sát tường, người ngồi trên sofa sẽ có cảm giác chắc chắn, không bị chênh vênh hay hụt hẫng. Đặc biệt vị trí sofa trong các phòng của giám đốc, lãnh đạo công ty, cơ quan nhà nước càng cần lưu ý. Chiếc ghế sofa ngồi có điểm tựa mới giúp người đó thăng tiến và thuận lợi trong công việc.

Không đặt sofa đối diện cửa ra vào

Khá khó khăn cho những phòng khách có diện tích khiêm tốn cần tìm vị trí đẹp để đặt sofa. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên đặt ghế sofa gỗ cao cấp ngay ở vị trí đối diện cửa ra vào. Chưa nói đến yếu tố phong thủy, chỉ riêng tính thẩm mỹ sẽ không đẹp khi đứng ngoài cửa đã nhìn thấy không gian chung nơi gia đình bạn thường xuyên sử dụng nhất cũng như nơi đón tiếp khách khứa. Còn theo phong thủy, cửa chính và sofa thẳng nhau sẽ khiến gia chủ bị phân tán tài lộc. Bạn nên dịch chuyển lệnh sofa so với cửa ra vào hoặc sử dụng 1 bức bình phong để chắn nếu không thể sắp xếp sofa ở vị trí khác.

Không đặt sofa ở dưới xà ngang

Vị trí đẹp để đặt sofa là vừa có thể nhìn thấy cửa phòng khách để quan sát ai ra vào nhưng tuyệt đối tránh xà ngang. Tâm trạng của cả gia chủ và khách khi ngồi nói chuyện dưới xà ngang sẽ bị ảnh hưởng, không được thoải mái thậm chí còn căng thẳng, đè nén dễ dẫn đến những xung đột, cãi vã không đáng có.

Lưu ý không đặt sofa dưới đèn chùm

Không đặt sofa dưới đèn chùm

Đèn chùm cũng là 1 trong những vật dụng quan trọng trong phòng khách, không chỉ chiếu sáng, đèn chùm còn có tác dụng để trang trí. Thông thường đèn chùm hay đặt treo ở chính giữa của phòng khách và bạn không nên đặt ghế sofa ở phía dưới thẳng đèn chùm. Đèn chùm dễ khiến người ngồi bên dưới rơi vào tình trạng căng thẳng, ánh sáng gây rối loạn hình ảnh đặc biệt nếu đèn chùm có ánh sáng quá gắt. Nên đặt đèn chùm phía trên của bàn trà với ánh sáng vàng dịu vừa tốt cho phong thủy vừa đem lại sự sang trọng và cảm giác ấm áp.

Ngoài những lưu ý trên, gia chủ cũng cần chú ý không đặt ghế sofa gỗ cao cấp đối diện với gương hay phía sau là bể cá. Vị trí sofa đẹp về phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Be the first to comment on "Những lưu ý trong vị trí đặt ghế sofa gỗ cao cấp đem lại may mắn"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*