Ghế sofa gỗ đẳng cấp thường làm từ loại gỗ nào?

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm ghế sofa rất đa dạng về kiểu dáng, kích thước, màu sắc cũng như chất liệu. Dựa vào nguyên liệu gỗ được sử dụng để sản xuất sẽ quyết định phần lớn giá thành của sản phẩm này. Vậy bạn có tò mò những ghế sofa gỗ đẳng cấp thường làm từ loại gỗ nào không?

Sofa gỗ hương xám

Ghế sofa gỗ đẳng cấp làm từ gỗ hương

Gỗ hương vẫn luôn là nguồn nguyên liệu sản xuất đồ nội thất nói chung và sofa nói riêng khiến nhiều người mê đắm. Có thể nói đây là dòng gỗ hiếm và đang có giá trị rất cao. Mặc dù xếp sau gỗ sưa, gỗ lim nhưng những dòng gỗ này gần như đã tuyệt chủng thì gỗ hương trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những người sành chơi đồ nội thất. Chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ trở lên thật đặc biệt khi có bộ bàn ghế sofa từ gỗ hương.

Gỗ hương có thớ gỗ dày dặn, đường vân gỗ rất đều, mịn và đẹp. Màu sắc của gỗ hương rất đậm chứ không như những gam màu nâu gỗ thông thường. Khách khứa đến nhà sẽ không khỏi trầm trồ trước bộ sofa gỗ hương đẳng cấp. Ngoài ra, sofa làm từ gỗ hương còn rất bền màu theo thời gian, có đặc điểm mùa hè mát, mùa đông lại ấm đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho người ngồi. Đặc biệt, loại gỗ này có một hương thơm rất riêng nên theo quan niệm của người Việt Nam, gỗ hương cũng rất tốt về phong thủy. Nhiều người còn cho rằng, sử dụng gỗ hương sẽ đem lại sức khỏe, sự sảng khoái về tinh thần. Tất nhiên giá của những bộ sofa gỗ đẳng cấp từ gỗ hương cũng sẽ không mềm mại một chút nào và chỉ những gia đình có điều kiện về kinh tế mới có cơ hội mua được.

Sofa gỗ đẳng cấp từ gỗ óc chó

Loại gỗ tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến chính là gỗ óc chó. Tuy không xứng danh bằng gỗ hương, nhưng gỗ óc chó – đặc biệt những loại gỗ óc chó nhập khẩu cũng trở thành niềm đam mê của rất nhiều người.

Mới chỉ lên ngôi từ khoảng hơn chục năm về trước, nhưng gỗ óc chó đang ngày càng lên ngôi và được lựa chọn rất nhiều trong đồ gỗ nội thất cũng như ghế sofa. Đương nhiên phải có những lý do cụ thể để loại gỗ này được ưa chuộng đến vậy.

Gỗ óc chó mang màu đen với các vân gỗ có màu sắc theo dải từ nâu nhạt đến nâu socola đến nâu đậm. Các vân gỗ có đường lượn sóng vô cùng tinh tế, sắc nét và sẽ cuốn hút bất cứ ai khi chiêm ngưỡng chúng. Bởi vậy, những bộ ghế sofa gỗ đẳng cấp từ gỗ óc chó vô cùng nịnh mắt người nhìn.

Xét về chất lượng, độ cứng của gỗ óc chó cũng như khả năng chịu lực của nó rất hoàn hảo. Sở hữu một bộ sofa gỗ óc chó, gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ đi cùng năm tháng của nó. Đặc biệt gỗ óc chó còn rất phù hợp với khi hậu Việt Nam nên không cần lo lắng vấn đề mối mọt hay cong vênh.

Ghế sofa gỗ đẳng cấp từ gỗ hương hay gỗ óc chó đều có giá thành khá cao. Nếu tài chính không đủ bạn có thể cân nhắc đến các loại gỗ tự nhiên khác như gỗ xoan đào, gỗ sồi hoặc sofa từ gỗ công nghiệp.

Be the first to comment on "Ghế sofa gỗ đẳng cấp thường làm từ loại gỗ nào?"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*