Cách bố trí bàn thờ tổ tiên chuẩn theo chuyên gia phong thủy

Bàn thờ gia tiên là sản phẩm hầu như trong mỗi gia đình người Việt Nam ai cũng có. Mỗi gia đình sắp xếp bàn thờ theo những cách khác nhau và không phải ai cũng có cách sắp xếp bàn thờ đúng. Nếu như bạn đang quan tâm tới cách sắp xếp bàn thờ thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bố trí bàn thờ tổ tiên theo các chuyên gia phong thủy gợi ý.

1. Chọn hướng bàn thờ

Để có cách bố trí bàn thờ tổ tiên chuẩn nhất thì trước tiên bạn phải xác định được đúng cách chọn hướng bàn thờ. Cách chọn hướng bàn thờ khá đơn giản, tuy nhiên ở khâu này vẫn còn nhiều người mắc phải sai lầm. Hướng bàn thờ là hướng bạn đặt bàn thờ chứ không phải hướng của nơi đứng thờ.

Bộ bàn thờ hiện đại GTT 46 được đặt theo hướng nhà

Thông thường người ta xác định hướng bàn thờ dựa theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Dựa theo hướng đó bạn đã xác định được hướng của bàn thờ. Xác định hướng bàn thờ đúng là yêu cầu tiên quyết để có cách bố trí bàn thờ tổ tiên chính xác. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận với khâu này.

2. Đặt bàn thờ

Sau khi xác định được hướng của bàn thờ thì đến những lưu ý khi đặt bàn thờ. Để có cách bố trí bàn thờ tổ tiên chuẩn xác. Bạn tránh đặt bàn thờ ở những nơi ẩm ướt như gần nhà tắm, nhà bếp hay nơi ồn ào đông  người qua lại. Bàn thờ cần đặt ở những nơi thanh tịnh , thoáng mát thể hiện sự trang nghiêm của phòng thờ.

Bộ bàn thờ gỗ gõ đỏ cao cấp GTT 32

Ngoài ra, bạn tránh đặt bàn thờ ở phòng khách nơi đông người qua lại. Nếu như không gian chung cư thì đặt bàn thờ ở phòng khách là điều khó tránh khỏi. Để có cách bố trí bàn thờ tổ tiên chuẩn nhất, bạn nên sử dụng thêm những vách ngăn phòng. Chúng có tác dụng ngăn cách phòng khách và phòng thờ riêng biệt. Hơn nữa, những vách ngăn phòng này cũng có tác dụng trang trí khá tốt.

3. Sắp xếp bàn thờ

Cách bố trí bàn thờ tổ tiên mỗi hộ gia đình có nhiều cách sắp xếp khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng có cách sắp xếp đúng. Khi bày biện bàn thờ, bạn tránh đặt những đồ ăn hôi tanh lên bàn thờ. Bạn nên đặt những hoa quả, đồ ăn tươi mát, nhẹ nhàng để phù hợp hơn với phong thủy bàn thờ.

Bộ bàn thờ gỗ gụ đẳng cấp được sắp xếp chuẩn theo phong thủy

Bên cạnh đó để có những cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy. Bạn tránh đặt những đồ giả lên bàn thờ. Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt đồ giả lên bàn thờ gia tiên thể hiện sự thiếu tôn trọng tới các đấng thần linh. Chính vì vậy bạn cần hết sức lưu ý.

Ngoài ra, trong cách bố trí bàn thờ tổ tiên việc sắp xếp mâm ngũ quả cũng hết sức chú ý. Bạn nên chọn những loại quả biểu trưng cho ngũ hành : kim -mộc- thủy- thổ- hỏa đều nhau. Tránh đặt bên nhiều bên ít gây mất cân bằng âm dương.

Trên đây là một số những gợi ý về cách bố trí bàn thờ gia tiên theo gợi ý từ các chuyên gia phong thủy. Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về cách sắp xếp bàn thờ. Nếu như bạn còn những băn khoăn thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Gleehome để được tư vấn trực tiếp nhé!

 

 

Be the first to comment on "Cách bố trí bàn thờ tổ tiên chuẩn theo chuyên gia phong thủy"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*