Cách bố trí phòng thờ hợp phong thủy và hợp lí với căn nhà bạn

Bàn thờ đẹp giá rẻ - GTT29Bàn thờ đẹp giá rẻ - GTT29

Cách bố trí phòng thờ rất quan trọng bởi nó quyết định không gian cũng như tài lộc của gia đình bạn. Vậy cần phải chú ý những điều gì để có một bàn thờ và phòng thờ hợp với phong thủy của gia chủ. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về phong thủy khi đặt bàn thờ nhé!

Cách bố trí phòng thờ cần lưu ý những điều sau:

Đầu tiên: Không được đặt tượng Phật hay các vị thần thánh trong phòng ngủ của vợ chồng. Người đầu tiên chạm vào bát hương cũng khá quan trọng bởi vì phải là gia chủ chứ không phải là người ngoài. Có thể đem đến sự xui xẻo cho gia đình bạn.

Bố cục trang trí cũng phải hài hòa tránh đặt những thứ không liên quan đến bàn thờ. Làm mất đi sợ tôn nghiêm và trang nghiêm.

tủ thờ nhà chung cư kết hợp CNC - GTT20

tủ thờ nhà chung cư kết hợp CNC – GTT20

Chỉ nên đặt bát nhang, lọ hoa, đèn và nếu thờ Phật thì thêm chuông, mõ. Ánh sáng bàn thờ không nên để quá sáng mà chỉ cần mờ sáng đủ để tạo sự yên tĩnh.

Và cuối cùng cần phải chú ý đến những món đồ lựa chọn để thờ cúng. Nên kiêng để đồ giả như hoa quả nhựa, hoa thờ nhựa trừ khi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ít có điều kiện mua đồ tươi.

Thay vào đó là nên trưng bày những món đồ như hoa quả tươi, nước sạch, hoa tươi, hương hoa và nếu được nên xông các loại tinh dầu trừ đi sự xú uế.

Hơn thế nữa, không nên được để đồ thờ cúng từ ngày này sang tháng khác rất không tốt. Thứ nhất là ô nhiễm không khí, tạo ra những mùi ẩm mốc, hôi thối trong nhà.

Cách bố trí phòng thờ với những không gian khác nhau

Mỗi một căn nhà có những kiến trúc riêng vì vậy mà không phải căn nhà nào cũng có thể áp dụng được những hướng bày trí như vậy.

Nếu là những căn nhà hiện đại nhà phố có diện tích khá nhỏ thì bạn có thể đặt tại phòng trên cùng. Vị trí này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng.

Bàn thờ gỗ mít hiện đại - GTT08

Bàn thờ gỗ mít hiện đại – GTT08

Luôn phải lưu ý bàn thờ nên đặt tại vị trí cao nhất và có không gian thoáng. Không nên ở chỗ nhiều tiếng ồn làm mất đi sự linh thiêng.

Cách bố trí phòng thờ là không nên chọn những không gian chật hẹp để tạo sự u ám, nên để nơi có không gian riêng biệt. Giúp việc đi lại dễ dàng hơn, tránh được sự va chạm không cần thiết.

Cách bố trí phòng thờ hiệu quả nhất

Hiện nay có khá nhiều yếu tố tác động nên việc bố trí phòng thờ cũng trở nên phức tạp hơn. Mỗi người cũng có những chứng riêng của mình về cách bày trí.

Bàn tủ thờ gỗ gụ cao cấp - GTT28

Bàn tủ thờ gỗ gụ cao cấp – GTT28

Chỉ cần bạn tìm hiểu và hiểu biết nhiều thì sẽ có thể tự bố trí bàn thờ một cách hợp lý nhất. Đừng quá lo lắng mà tạo sự áp lực cho mình. Hãy tìm cách giải quyết thông minh mà bạn đã biết qua bài viết này nhé!

Chúng tôi có rất nhiều mẫu phòng thờ và bàn thờ dành cho mọi không gian lớn nhỏ. Hãy đến với chúng tôi để sở hữu những mẫu đẹp nhất nhé!

Be the first to comment on "Cách bố trí phòng thờ hợp phong thủy và hợp lí với căn nhà bạn"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*