Chia sẽ kinh nghiệm chọn Bàn thờ – tủ thờ hợp phong thủy

Kiểu dáng bắt mắt với bộ vách tôn nên vẻ uy nghiêm cho không gian phòng thờ

Văn hóa thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa đặc trưng của người viêt nam, nó thể hiện nét văn hóa tập tục quán của người việt nam qua nhiều giai đoạn và biến cố trong lịch sử.

Tập tục thờ cúng tổ tiên đã có từ thời xa xưa, tại mỗi gia đình Việt Nam lúc đó, con người đều tin vào sự bất diệt của linh hồn nên lấy sự thờ phụng tổ tiên làm điều hiếu. Trong mỗi gia đình lúc đó, dù sang hay hèn đều có một bàn thờ gia tiên đặt trong nhà.

Ngày nay, đời sống xã hội phát triển, điều kiện vật chất đủ đầy hơn, con người ta càng chú trọng hơn đến việc thờ cúng tổ tiên. Rất nhiều gia chủ quan tâm hơn đến việc lựa chọn mua bàn thờ gia tiên đặt trong nhà sao cho vừa sang trọng vừa thể hiện được sự tôn nghiêm và kính mến đối với các bậc tổ tiên đã khuất. Qua bài viết này, nội thất Gleehome xin chia sẻ một chút kinh nghiệm chọn bàn thờ, tủ thờ trong việc đặt sản xuất hay chọn mua 1 bộ tủ thờ ưng ý nhé:
Thứ nhất: Nên chọn những cơ sở sản xuất uy tín chất lượng để bạn có thể qua xem trực tiếp chất liệu gỗ khi chưa qua phun sơn. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp nội thất Gleehome  để được tư vấn lựa chọn những mẫu tủ thờ, bàn thờ hợp phong thủy nhất
Thứ 2: Nên xem nhu cầu sử dụng tủ thờ như thế nào, đa phần các gia đình đều muốn sử dụng lâu dài để tránh đụng chạm đến các vật thờ cúng, và cũng muốn tiết kiệm chi phí không phải mất công thay tủ thờ nhiều lần.
Thứ 3: Loại gỗ được sử dụng làm tủ thờ nên chọn gỗ gụ, gỗ mít… vì đây là một trong các loại gỗ loại này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng lâu dài.
Thứ 4: Kích thước cần được đo chính xác và lựa chọn các cung đẹp để tốt cho việc thờ cúng, điều này các bạn có thể tham khảo qua đơn vị thiết kế của nơi bạn mua tủ thờ.

– Kích thước của bàn thờ nói chung cần quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Các kích thước này còn phụ thuộc vào không gian sống của từng gia đình để chọn bàn thờ có kích thước to nhỏ khác nhau.
– Thông thường kích thước của bàn thờ được chọn theo các cung đẹp mang ý nghĩ cát lợi may mắn cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Phú Quý, Tiến Bảo…đó là những cầu khẩn của chủ nhà thông qua những vật dụng nội thất thờ cúng đến thế giới tâm linh với mong muốn bảo hộ cho cả gia đình về sức khỏe, công danh, may mắn, thuận lợi…
– Một số kích thước chuẩn cho bàn thờ:
133m x 67 m x 127 m
175 m x 81 m x 127 m
127 m x 67 m x 127 m
153 m x 69 m x 127 m
Còn rất nhiều kích thước khác, mọi người muốn biết thêm chi tiết thì liên hệ với nội thất Gleehome để biết cụ thể.
Trên đây là một số chia sẻ của nội thất Gleehome, hi vọng sẽ là bài viết hữu ích cho gia đình bạn.

Be the first to comment on "Chia sẽ kinh nghiệm chọn Bàn thờ – tủ thờ hợp phong thủy"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*