Một số gợi ý thiết kế một phòng thờ chung cư hợp lý

tủ thờ nhà chung cư kết hợp CNC - GTT20tủ thờ nhà chung cư kết hợp CNC - GTT20

Hầu hết các căn hộ chung cư hiện đại ngày nay khó có thể có một gian phòng riêng biệt dành cho việc thờ cúng – phòng thờ. Chắc hẳn rất nhiều gia đình đau đầu vì không biết lựa chọn vị trí đặt tủ thờ, bàn thờ ở đâu cho hợp lý đối với căn hộ chung cư của mình. Với bài viết nội thất Gleehome chia sẻ cho các bạn một số phương án đặt vị trí tủ thờ, ban thờ của gia đình mình một cách hợp lý, hài hòa, tối ưu nhất.

Trong không gian phòng khách hoặc phòng bếp

Thiết kế bàn thờ kết hợp trong không gian của phòng khách và phòng bếp có khả năng tiết kiệm được diện tích và dễ dàng bày trí trên bàn thờ. Và không gian đặt bàn thờ được thiết kế vừa phải không nên thiết kế bàn thờ quá lớn gây mất hình thức và làm xấu không gian căn phòng. Có thể kết hợp vách ngăn CNC để tạo không gian riêng cho khu thờ. Hoặc có thể thiết kế kết hợp với rèm cửa thì phòng thờ đã được cải tạo khéo léo để tạo thành một không gian rộng với một hệ thống cửa kéo kết hợp rèm, để khi cần thì mở thông với không gian chung là phòng khách và phòng bếp, khi cần thì đóng lại vừa không tốn diện tích vừa tạo sự độc lập cho không gian ngôi nhà và không gây ảnh hưởng đến việc tiếp khách.

Tận dụng góc tường nơi giao giữa hai phòng

Đối với không gian này thì không nên đặt cạnh phòng trẻ nhỏ hay nhà vệ sinh để tránh làm giảm tính tôn nghiêm của khu thờ.

Bạn nên chọn nơi thông thoáng ở khu không gian này. Đối với thiết kế này thì bàn thờ hoặc mẫu tủ thờ đơn giản đều được đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ, trong khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà và không thuộc hẳn một phòng nào. Có thể là giữa phòng khách hoặc phòng bếp

Sử dụng với tủ trang trí, tủ ngăn phòng.

Đây chắc chắn sẽ là giải pháp tốt nhất vì vừa có thể tiết kiệm được không gian, vừa có thể thuận tiện cho việc bày trí trên bàn thờ. Nhưng có điểm cần lưu ý là khi sử dụng kết hợp với tủ trang trí cần chọn lựa những loại tủ chắc chắn và các vật dụng trang trí hợp lý.

Đối với tủ ngăn phòng thì tránh đặt ở những nơi kín gió và để tránh gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy và mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa bén.

Hy vọng rằng với 3 giải pháp trên mà nội thất Gleehome đưa ra thì quý bạn đọc sẽ có được cho mình một phương án tối ưu trong việc bố trí bàn thờ đứng giá rẻ cho căn hộ chung cư.

Be the first to comment on "Một số gợi ý thiết kế một phòng thờ chung cư hợp lý"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*